Thải độc đại tràng bằng cafe có “phê” như lời đồn? – Nutilife 2022

Chế độ ăn thô là gì? Có công dụng gì với sức khỏe?
28 Tháng Mười, 2022
100 link kháng nghị facebook hiệu quả
100 link kháng nghị Facebook mới nhất 2023
17 Tháng Mười Một, 2022

Thải độc đại tràng bằng cafe có “phê” như lời đồn? – Nutilife 2022

thải độc đại tràng bằng cà phê

thải độc đại tràng bằng cà phê

Vài năm trở lại đây, phương pháp thải độc đại tràng bằng cafe bằng cách lấy nước cà phê cho vào túi rồi bơm qua hậu môn vào đại tràng đang được nhiều người quan tâm và làm theo. Những người sử dụng phương pháp này quảng cáo rằng thải độc mở đường mật kích thích enzym glutathion giúp tăng cường miễn dịch và…đặc biệt là có thể chữa ung thư.

Nhưng thực hư về lợi ích của cách làm này có thực sự như lời đồn? Hãy cùng Nutilfe tìm hiểu kỹ về vấn đề này!

Vì sao cà phê lại được chọn làm chất thụt rửa?

Không phải tự nhiên cafe được lựa chọn trở thành chất thụt rửa. Về đặc tính, cà phê có tính oxy hóa cao. Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tính năng sức khỏe của cafe rất tốt. Gồm cả việc uống cafe đúng cách còn giúp tăng cường tuổi thọ và khả năng tập trung của trí não.

Với suy nghĩ rằng cafe tốt, do đó khi đem về thụt rửa cũng sẽ đem lại hiệu quả giúp chống oxy hóa và thải độc.

Thải độc đại tràng bằng cafe: Tin đồn và sự thật

Chỉ có mỗi việc bơm cà phê vào hậu môn mà có thể khiến mình trở nên khỏe mạnh đánh bại mọi bệnh tật như vậy có phi lý và phương pháp này có từ đâu mà ‘vi diệu’ thế?

Theo Hiệp hội nghiên cứu tiêu hóa Canada-CSIR, vào những năm 1920, có 1 nhà khoa học cho rằng thụt tháo cafe sẽ hiệu quả hơn nước muối. Và từ đó quan niệm thuốc xổ cà phê giúp thải độc gan và hỗ trợ sức khỏe ra đời. Đây KHÔNG phải y học cổ truyền mà do người ta nâng tầm quan điểm và đẩy nó lên mà thôi.

Thụt cafe thải độc: Tin đồn và sự thật - Ảnh 1.
Thải độc đại tràng bằng cafe nguy hiểm khôn lường

Hệ đường ruột của con người được kết nối từ miệng đến hậu môn. Nó là 1 cái nhà máy sinh học chế biến thức ăn phức tạp 1 chiều. Đầu vào là miệng và đầu ra là hậu môn. Nếu con đường này bị đảo ngược thì hết sức kinh khiếp, không can thiệp nhanh là chết.

Để hấp thu được các chất dinh dưỡng, thức ăn phải trải qua quá trình nghiền nát cơ học, rồi bằng các enzym từ dạ dày, gan, tụy, ruột, đại tràng tiết ra. Sau đó, 1 hệ vi sinh vật cộng sinh trong đại tràng sẽ lên men thêm để giúp hấp thu tối đa dưỡng chất.

Hệ vi sinh đường ruột rất đa dạng, có chúng thì mới có chúng ta. Chúng luôn duy trì 1 tỉ lệ ổn định và góp phần sản xuất ra các vitamin, đặc biệt nhóm B cho cơ thể.

Chưa kể, trong vài năm gần đây xu hướng nghiên cứu về trật tự của hệ vi sinh đường ruột có liên quan đến tâm thần kinh. Gọi là trục não-ruột. Do trật tự của các vi khuẩn đã tạo ra mối quan hệ với hoạt động căng thẳng thần kinh thông qua các chất hóa học mà chúng sản xuất ra. Nếu trật tự này thay đổi sẽ làm thay đổi cảm xúc con người theo hướng tiêu cực hoá.

https://desngon.com/
Liên hệ DESNGON để được giá làm web, thiết kế logo giá siêu ưu đãi!!!!!!!!

Ngộ nhận sai lầm về giáp pháp thải độc bằng cà phê

Thụt tháo là 1 biện pháp dùng chất lỏng bơm ngược từ hậu môn vào trực tràng, các chất lỏng này có tác dụng làm mềm phân. Y học dùng trong các trường hợp táo bón khó đi ngoài, người cần làm sạch đại tràng để làm thủ thuật hay 1 số trường hợp đặc biệt bơm thuốc vào đó để điều trị.

Việc bơm cafe vào hậu môn, sẽ làm trực tràng bị giảm kích thích. Lâu dài làm mất cảm giác mót rặn, không thụt cafe là không đại tiện được.

Đưa theo con đường trái tự nhiên, sẽ đẩy hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng. Và thế là trục tâm thần-ruột rối nhiễu. Thụt cafe có thể gây viêm đại trực tràng, có nhiều báo cáo khoa học về việc này.

Trường Y Harvard đã gọi Detox là thứ đáng ngờ, việc làm sạch ruột sẽ gây nguy cơ mất nước, mất cân bằng điện giải, suy giảm chức năng ruột và phá vỡ hệ vi khuẩn đường ruột.

U.S. National Cancer Institute, viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã có báo cáo về 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến thụt cà phê. Tạp chí American Journal of Gastroenterology, Mayoclinic cũng thông báo trên trang của họ về thực tế việc làm sạch ruột có thể gây hại, thậm chí tử vong.

Liên hệ DESNGON để được giá làm web, thiết kế logo giá siêu ưu đãi!!!!!!!!

Nhìn nhận về ‘trend’ thụt tháo bằng cà phê

Cho đến giờ, thì trend thụt cà phê trên thế giới đang dần có xu hướng thoái trào do các báo cáo bất lợi liên quan đến phương pháp này. Trong khi đó trong nước đang rộ lên, bởi nó phù hợp với tâm lý một số người thần thành hóa, thuận tự nhiên, rẻ tiền mà lại chữa được bách bệnh.

Một trong những trang web lăng xê phương pháp này tuyên bố rằng thụt tháo bằng cà phê vào hậu môn “làm giảm trầm cảm, lú lẫn, căng thẳng thần kinh và nhiều triệu chứng dị ứng…” Nhưng lại bonus thêm thông tin “không nhất thiết phải dựa trên bằng chứng khoa học nào, hãy dùng cảm nhận”. Khoa học mà cảm nhận thì có tin được không?

Tóm lại, y học chính thống không ủng hộ việc thải độc bằng cà phê. Quyết định có áp dụng phương pháp này hay không là một lựa chọn cá nhân tốt nhất được thực hiện giữa bạn và bác sĩ của bạn.

https://desngon.com/
Liên hệ DESNGON để được giá làm web, thiết kế logo giá siêu ưu đãi!!!!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thiết kế website

Giá website: 19 triệu

Chat zalo